CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Lượt xem:

1. Hoạt động: Ngày hội Sắc màu:
  • Ngày 04/04/2024, tại Trường Tiểu Học Mạc Thị Bưởi đã diễn ra hoạt động đặc biệt và ý nghĩa – Ngày Hội Sắc Màu. Sự kiện này không chỉ là một dịp vui chơi, giải trí mà còn là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu về sự đa dạng và ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống hàng ngày.

Thực hiện theo kế hoạch, sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, chương trình được tổ chức bởi Tổ Nghiệp Vụ Thư Viện phối hợp cùng với tổng phụ trách Đội, mang đến cho các em một không gian vui nhộn và sôi động. Đây không chỉ là một hoạt động ngoại khóa thông thường mà còn là một cơ hội để các em thể hiện sự sáng tạo và khám phá về màu sắc.

Ngày Hội Sắc Màu không chỉ là nơi để các em tham gia các trò chơi vui nhộn, mà còn là cơ hội để họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng gam màu và cách chúng ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Các hoạt động như tô màu, vẽ tranh, trang trí… không chỉ giúp các em phát triển tư duy sáng tạo mà còn giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Ngoài ra, Ngày Hội Sắc Màu còn mang lại một thông điệp ý nghĩa về sự đa dạng và sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc trong cuộc sống. Đây là cơ hội để các em hiểu rằng mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng và khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên một bức tranh đẹp mắt và phong phú.

Trong tất cả, Ngày Hội Sắc Màu không chỉ là một sự kiện vui chơi, giải trí mà còn là một cơ hội để các em học hỏi và trải nghiệm những giá trị văn hóa, nghệ thuật thông qua ngôn ngữ màu sắc. Đây thực sự là một ngày đáng nhớ và ý nghĩa đối với toàn thể cộng đồng trường Tiểu Học Mạc Thị Bưởi.

2. Ngày hội đọc sách

Ngày hội đọc sách  là một sự kiện quan trọng, được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh  được tiếp cận với sách và tạo ra niềm đam mê đọc sách từ khi còn nhỏ. Với mục đích khuyến khích đọc sách và phát triển tư duy cho học sinh, ngày hội đọc sách không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là một cơ hội để trẻ em khám phá thế giới qua từng trang sách.

Ý nghĩa của ngày hội đọc sách không chỉ đơn thuần là việc khuyến khích việc đọc sách, mà còn là việc tạo ra một không gian giáo dục mới mẻ và hấp dẫn. Thông qua việc tiếp xúc với sách, các em học sinh có cơ hội phát triển ngôn ngữ, tư duy logic, và khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên và thú vị hơn.

Ngoài ra, ngày hội đọc sách còn góp phần tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, khuyến khích sự tò mò và sự sáng tạo của học sinh. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động như trình diễn sách, thi tìm hiểu văn hóa sách, các em không chỉ rèn luyện kỹ năng giao tiếp mà còn học hỏi được nhiều giá trị văn hóa và tri thức mới.

Tóm lại, ngày hội đọc sách tại trường Tiểu Học Mạc Thị Bưởi đã mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển giáo dục và tinh thần của các em học sinh. Sự thành công của chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam là sự phản ánh rõ nét sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự nỗ lực của  đội ngũ quản lý công tác thư viện cũng như Phụ trách Liên đội, giáo viên học sinh trong trường nhằm hưởng ứng Ngày sách cũng như văn hoá đọc hàng ngày.